วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

อาหารประจำชาติอาเซียน



ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)


พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)


สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)


ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)


เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม



มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)


ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup) 


อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)


กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)


บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)


ที่มาhttp://www.aseantalk.com/index.php?topic=23.0

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น